THỊ TRƯỜNG ĐIỀU CHỈNH VỚI KHỐI LƯỢNG LỚN

Thị trường biến động mạnh trong phiên và kết thúc giảm điểm trên cả hai sàn, giá trị giao dịch đã tăng hơn phiên hôm qua với trên 1.300 tỷ. Các mã cổ phiếu đều đã tăng tốt từ vùng đáy, do vậy lực chốt lời luôn hiện hữu nhưng lực cầu vẫn tốt giúp giảm đà đi xuống của thị trường, đồng thời thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao trong một vài phiên trở lại đây.
Trên sàn HOSE những mã có giá trị vốn hóa lớn đều giảm điểm, riêng VPL đóng cửa ở mức giá sàn duy chỉ có VIC, VNM giữ được ở mức tham chiếu, LCG cũng có phiên giao dịch với khối lượng cao tới hơn 1 triệu đơn vị . Bên HNX vẫn là những mã ngành chứng khoán có thanh khoản tốt với KLS gần 6 triệu đơn vị, VND gần 4 triệu đơn vị, BVS hơn 2 triệu đơn vị, ngoài ra PVX vẫn là mã được nhiều NĐT quan tâm với khối lượng khớp xấp xỉ 5 triệu đơn vị. Đặc biệt giao dịch thỏa thuận trên HNX tăng vọt với  21 triệu cổ phiếu, tập trung vào các mã SHS, SHB, VND, VSP.
Khối ngoại phiên hôm nay đã giảm hẳn giá trị giao dịch ròng trên HOSE chỉ với 1.4 tỷ mã được mua vào nhiều nhất là SSI và mã bán nhiều nhất là STB. Bên HNX đã có phiên bán ròng với giá trị gần 4 tỷ  trong đó bán nhiều nhất là mã PVX.
Nhận định thị trường
Về mặt kỹ thuật, phiên giảm điểm ngày hôm nay của HNXINDEX là do đường giá vượt lên trên đường MA 20, đồng thời vượt qua đường kênh giảm giá kéo dài từ tháng 12/2010 đến nay. Sự điều chỉnh thông thường có thể kéo dài tối đa là 3 phiên, nếu lần này vượt qua điều chỉnh thì thị trường sẽ còn có một nhịp tăng nữa.
Từ bản tin ngày 1/6, bản tin của chúng tôi đã khẳng định mô hình W hình thành và cơ hội có nhịp sóng hồi. Tính từ đó đến nay, hầu hết thị trường đều có mức tăng 15 – 20% và những nhà đầu tư tham gia nhịp sóng này đều có lợi nhuận. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại vĩ mô chưa có yếu tố hỗ trợ cho thị trường nên nhịp tăng này vẫn chỉ là cơ hội ngắn hạn, việc tiếp tục giải ngân cần phải thận trọng hơn và có sự phân bổ danh mục hợp lý.

Khuyến nghị đầu tư: Chiến lược giao dịch cho những nhà đầu tư bắt kịp sóng tăng như bản tin của chúng tôi khuyến nghị là chốt lời nếu đã đạt được lợi nhuận kỳ vọng hoặc tiếp tục giữ cho đến khi thị trường chưa giảm xuống dưới mức giá của ngày thứ 2 vừa rồi. Do sóng hồi chỉ mang tính chất ngắn hạn, việc tiếp tục giải ngân phải ý thức được rủi ro T+ và đặc biệt tuân thủ mức cắt lỗ.

0 nhận xét: